Chi tiết hỏi đáp

Email:  ngocbich.tran0307@gmail.com

Ngày hỏi:  26-03-2019

Câu hỏi:
    Kính gửi: Chi cục văn thư lưu trữ Em đang làm bộ phận văn thư, đơn vị em có đào tạo và cấp giấy chứng nhận đào tạo cho học viên. Cho em hỏi khi đóng dấu mình chỉ đóng lên giấy chứng nhận, có thể photo và đóng lên giấy chứng nhận photo thêm 1-2 bản có được không ạ. Và có công văn nào yêu cầu hay giải đáp về vấn đề giấy chứng nhận đào tạo chỉ được 1 bảng duy nhất không ạ

Ngày trả lời:  26-03-2019

Trả lời:

Chào Bạn!

Theo quy định chung, việc cấp văn bằng, chứng chỉ được cấp một (01) bản chính, trường hợp có quy định được cấp bản sao và mẫu của bản sao thì việc cấp bản sao phải được thực hiện đúng quy định (do cơ quan thẩm quyền có quy định việc cấp bản sao và mẫu bản sao).

Thông thường, bản sao của văn bằng, chúng chỉ này sẽ được chứng thực bản sao từ bản chính của cơ quan có thẩm quyền như tại UBND cấp huyện, xã; Các tổ chức hành nghề Công chứng: Phòng Công chứng, Văn phòng Công chứng.

Câu hỏi khác