Chi tiết hỏi đáp

Email:  xoanhoang1641982@gmail.com

Ngày hỏi:  26-03-2021

Câu hỏi:
    Sau khi có quyết định của UBND thành phố về việc tổ chức lại trung tâm Văn hóa, Đài truyền thanh, Trung tâm Thể dục thể thao huyện Cần Giờ thành Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông huyện Cần Giờ. Tôi đang gặp khó khăn khi quy định chữ viết của tên đơn vị mới này, nhờ chi cục hướng dẫn cho tôi cách viết tắt tên đơn vị cho đúng quy định. Cụ thể, tôi đã dự thảo quy chế vtlt mới và có đặt chữ viêt tắt của đơn vị là TTVHTT-TT; không biết là có đúng quy định không?

Ngày trả lời:  26-03-2021

Trả lời:

Chào bạn!

Theo chúng tôi, trong văn bản được viết tắt những từ, cụm từ thông dụng, những từ thuộc ngôn ngữ tiếng Việt dễ hiểu. Đối với những từ, cụm từ được sử dụng nhiều lần trong văn bản thì có thể viết tắt, nhưng các chữ viết tắt lần đầu của từ, cụm từ phải được đặt trong dấu ngoặc đơn ngay sau từ, cụm từ đó.

Như vậy, trường hợp tên của cơ quan bạn được lặp lại nhiều lần trong văn bản, lần đầu viết tên cơ quan đầy đủ, sau đó viết tắt các chữ cái của các từ trong tên cơ quan trong ngoặc đơn và lần tiếp theo bạn sẽ viết tắt như các ký tự đã ghi trong ngoặc đơn.

Chúng tôi đề xuất các phương án viết tắt của tên cơ quan bạn:

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ (Trung tâm)

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ (Trung tâm VHTT và TT HCG)

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ (TTVHTTTTHCG)

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Cần Giờ (TTVHTT & TT HCG)

Câu hỏi khác