Chi tiết hỏi đáp

Email:  ngocthuhien1986@gmail.com

Ngày hỏi:  06-05-2020

Câu hỏi:
    Xin vui lòng cho e hỏi cơ quan chủ quản và cơ quan ban hành quyết định sao cho chính xác theo quy định tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05 tháng 3 năm 2020. Cơ quan chủ quản là UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan ban hành là UBND huyện Củ Chi

Ngày trả lời:  06-05-2020

Trả lời:

Chào bạn!

Việc ghi tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản theo quy định tại điểm a, khoản 2 Mục II Phụ lục I Nghị định số 30/2020/NĐ-CP. Theo đó, tên cơ quan ban hành văn bản có thể được trình bày ở 02 trường hợp:

- Có ghi tên cơ quan chủ quản (có cơ quan chủ quan, cơ quan cấp trên trực tiếp)

- Không ghi tên cơ quan chủ quản (nếu không có cơ quan chủ quản)

Để xác định cơ quan, tổ chức chủ quản cần căn cứ vào văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức. Đối với cơ quan bạn công tác là Ủy ban nhân dân được xác định không có cơ quan chủ quản, nên không ghi không ghi tên cơ quan chủ quản.

Câu hỏi khác