Chi tiết hỏi đáp

Email:  Hungnguyen@gmail.com

Ngày hỏi:  05-07-2017

Câu hỏi:
    Xin vui lòng cho hỏi căn cứ nào và làm sao để xác định thời hạn bảo quản các hồ sơ khác nhau tại UBND Phường

Ngày trả lời:  05-07-2017

Trả lời:

Chào anh Hùng

Liên quan đến nội dung anh hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tài liệu hình thành trong quá trình hoạt động của UBND phường, xã, thị trấn cần được xác định thời hạn bảo quản và tổ chức quản lý tại UBND phường, xã, thị trấn (không phải giao nộp về cơ quan lưu trữ cấp trên) theo quy định của Luật Lưu trữ.

Để xác định được giá trị, nhất là thời hạn bảo quản của hồ sơ, tài liệu tại UBND phường, xã, thị trấn, người đứng đầu cơ quan cần chỉ đạo xây dựng và ban hành Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu của cơ quan mình.

Việc xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu này cần căn cứ vào các quy định về thời hạn bảo quản của cơ quan có thẩm quyền như: Thông tư số 09/2011/TT-BNV ngày 03/6/2011 của Bộ Nội vụ quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của cơ quan, tổ chức; các thông tư khác quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu chuyên ngành và vận dụng áp dụng Thông tư quy định thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương./.

Câu hỏi khác