Chi tiết hỏi đáp

Email:  phuongnguyen.qd@gmail.com

Ngày hỏi:  16-03-2020

Câu hỏi:
    Cho em biết cách ghi tên cơ quan, tổ chức ban hành VB chính xác theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ: Cơ quan chủ quản là Sở TNMT tỉnh ĐN, Tên cơ quan phát hành văn bản là Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh ĐN.

Ngày trả lời:  16-03-2020

Trả lời:

Chào bạn Phương!

Quy định thể thức, kỹ thuật trình bày tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản tại khoản 2, Mục II, Phần 1 của Phụ lục I - Thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính và bản sao văn bản ban hành kèm theo Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư.

Để ghi tên cơ quan ban hành văn bản chính xác, bạn cần căn cứ và ghi tên cơ quan đầy đủ theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thành lập.

Vì không có quyết định thành lập của cơ quan và bạn viết tắt tên tỉnh, chúng tôi ví dụ tên đơn hành chính cấp tỉnh của bạn là Đồng Nai (vì cần viết đầy đủ, không viết tắt tên cơ quan ban hành). Chúng tôi dự kiến có 02 trường hợp ghi tên cơ quan của bạn trên văn bản như sau:

1, Trường hợp 1, " ... thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai":

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỸ ĐẤT

2. Trường hợp 2: " ... thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai":

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH ĐỒNG NAI

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN QUỸ ĐẤT TỈNH ĐỒNG NAI