Chi tiết hỏi đáp

Email:  domdomxanh1594@gmail.com

Ngày hỏi:  07-12-2021

Câu hỏi:
    Em mới tiếp nhận công tác văn thư nên chưa hiểu hết về thẩm quyền ký văn bản. Chi cục cho em được hỏi công văn UBND tỉnh ký gửi Thủ tướng Chính phủ thì có từ TM. UBND không ạ hay Chủ tịch ký trực tiếp luôn ạ? Khi nào thì mới dùng từ TM. UBND ạ?

Ngày trả lời:  07-12-2021

Trả lời:

Chào bạn!

Để xác định thẩm quyền ký văn bản nêu trên, trước tiên bạn cần nghiên cứu nội dung của văn bản cần trình ký thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của UBND hay nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND được quy định tại Luật tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan.

Khi xác định nội dung của văn bản cần trình thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của UBND hay Chủ tịch và bạn sẽ tham mưu đề xuất về thẩm quyền ký cho phù hợp với quy định.

.

Câu hỏi khác