Chi tiết hỏi đáp

Email:  hanhvpdk@gmail.com

Ngày hỏi:  30-03-2020

Câu hỏi:
    Theo điểm a khỏan 4 phụ lục 1 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư thì: "a) Địa danh ghi trên văn bản do cơ quan nhà nước ở trung ương ban hành là tên gọi chính thức của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi cơ quan ban hành văn bản đóng trụ sở. Địa danh ghi trên văn bản do cơ quan nhà nước ở địa phương ban hành là tên gọi chính thức của đơn vị hành chính nơi cơ quan ban hành văn bản đóng trụ sở." Vậy các Sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở (có trụ sở tại thành phố A, tỉnh B) thì địa danh ghi tên thành phố A hay ghi tỉnh B? Ví dụ: Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai (trụ sở tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì ghi địa danh là Biên Hòa hay Đồng Nai? Trung tâm tư vấn Xây dựng Đồng Nai trực thuộc Sở Xây dựng ĐN (trụ sở tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì ghi địa danh là Biên Hòa hay Đồng Nai?

Ngày trả lời:  30-03-2020

Trả lời:

Chào bạn!

Nghị định số 30/2020/NĐ-CP, quy định: “… Địa danh ghi trên văn bản do cơ quan nhà nước ở địa phương ban hành là tên gọi chính thức của đơn vị hành chính nơi cơ quan ban hành văn bản đóng trụ sở".

Theo đó, đối với văn bản của các cơ quan cấp tỉnh (sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở) thì địa danh ghi trên văn bản của các cơ quan này là tên tỉnh.

Câu hỏi khác