Chi tiết hỏi đáp

Email:  queanhtran0703@gmail.com

Ngày hỏi:  14-12-2021

Câu hỏi:
    Trích lục dữ liệu đất đai liên quan đến hợp đồng thuê đất với nhà nước trước năm 1988: bên em là Hợp tác xã, bên em có ký hợp đồng thuê đất hàng năm với nhà nước từ năm 1987 đến hiện tại. Nay bên em muốn trích lục dữ liệu bộ hồ sơ liên quan đến việc thuê đất của nhà nước để lưu tại Hợp tác xã, vì hiện tại Hợp tác xã đã bị thất lạc hồ sơ liên quan đến việc thuê đất của nhà nước, chỉ còn có Hợp đồng thuê đất. Cho em hỏi bên Chi cục lưu trữ hiện tại có lưu trữ hồ sơ liên quan đến việc nhà nước cho doanh nghiệp thuê đất trước năm 1988 không ạ?

Ngày trả lời:  14-12-2021

Trả lời:

Chào bạn!

Để xác định được nơi đang bảo quản tài liệu, bạn cần xác định các nội dung:

- Cơ quan hợp tác xã nơi bạn công tác hợp đồng thuê đất với cơ quan nào?

- Cơ quan của bạn và cơ quan cho thuê đất có thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử TP HCM không?

- Hợp đồng thuê đất này có thuộc thành phần tài liệu nộp vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử hay không?

Nếu đáp ứng các điều kiện nêu trên, bạn có thể liên lạc với Trung tậm Lưu trữ lịch sử để xin cấp bản sao tài liệu; bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để thuận lợi trong việc tìm kiếm tài liệu. Tuy nhiên, hiện nay, Trung tâm Lưu trữ lịch sử đang bảo quản nguồn tài liệu chủ yếu của Ủy ban nhân dân Thành phố và đang chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu.

Câu hỏi khác