• Kế hoạch học tập kinh nghiệm công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 [27-05-2017]

Ngày 24 tháng 5 năm 2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã phát hành Kế hoạch số 159/KH-CCVTLT về tổ chức học tập kinh nghiệm công tác văn thư, lưu trữ năm 2017.

Học tập kinh nghiệm về công tác văn thư, lưu trữ là một trong những nội dung chính trong công tác văn thư, lưu trữ hàng năm của Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố, đây là năm thứ Sáu kể từ năm 2012, Chi cục thực hiện Kế hoạch về học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành bạn.

Theo kế hoạch số 159/KH-CCVTLT, năm nay Chi cục sẽ tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian tổ chức chuyến đi: từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 7 năm 2017; Thời gian đăng ký: Từ ngày 29/5/2017 đến ngày 09/6/2017.

Đối tượng tham gia:

- Đại diện Lãnh đạo Văn phòng hoặc Phòng Hành chính, công chức, viên chức và nhân viên trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức của Thành phố.

- Lãnh đạo và công chức làm công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ thuộc Phòng Nội vụ quận, huyện.

- Công chức, viên chức Chi cục Văn thư - Lưu trữ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố.

(Dự kiến số lượng người đi khoảng 40 người).

Nội dung chương trình học tập kinh nghiệm

a) Ngày thứ nhất: trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức tham gia Đoàn học tập của Thành phố

- Nghe các mô hình tiêu biểu, điển hình, nổi bật trong hoạt động văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức trong Thành phố như: về bố trí, đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ; công tác chỉnh lý hồ sơ, tài liệu tồn đọng; công tác lập và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan; tham mưu xây dựng và ban hành văn bản quản lý, chỉ đạo hướng dẫn công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, tổ chức.

- Trao đổi, thảo luận về thực trạng, khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian tới.

b) Ngày thứ hai: học tập, trao đổi kinh nghiệm với Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Khánh Hòa

- Kinh nghiệm về công tác quản lý tài liệu, tài liệu điện tử; công tác chỉnh lý tài liệu tồn đọng; thu thập hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan và Lưu trữ lịch sử của Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Khánh Hòa.

- Tham quan thực tế tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử thuộc Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Khánh Hòa.

Kinh phí chuyến đi: 3.580.000 đồng/người (theo Chương trình tham quan), chi từ nguồn kinh phí của cơ quan, tổ chức cử người tham gia.

Đơn vị tổ chức: Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp và hợp đồng với Công ty Du lịch tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm, hóa đơn thanh toán chuyến đi sẽ do Công ty Du lịch cung cấp.