• Mời viết báo cáo chuyên đề công tác văn thư, lưu trữ [27-05-2017]

Ngày 26 tháng 5 năm 2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ phát hành Công văn số 162/CCVTLT-QL về việc mời tham gia và viết báo cáo chuyên đề công tác văn thư, lưu trữ của chuyến học tập kinh nghiệm tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo Kế hoạch học tập kinh nghiệm về công tác văn thư, lưu trữ năm 2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 05 đến ngày 08 tháng 7 năm 2017.

Để nội dung học tập kinh nghiệm công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 được phong phú, sinh động và thiết thực; trong chương trình học tập, Chi cục Văn thư - Lưu trữ dự kiến dành thời gian tổ chức hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức tham gia Đoàn học tập của Thành phố. Trong đó: Nghe các mô hình tiêu biểu, điển hình, nổi bật trong hoạt động văn thư, lưu trữ của các cơ quan, tổ chức trong Thành phố:

Về bố trí, đầu tư xây dựng Kho Lưu trữ; công tác chỉnh lý hồ sơ, tài liệu tồn đọng; công tác lập và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan; tham mưu xây dựng và ban hành văn bản quản lý, chỉ đạo hướng dẫn công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, tổ chức

Trao đổi, thảo luận về thực trạng, khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian tới.

Chi cục trân trọng kính mời các cơ quan, tổ chức tham gia và viết báo cáo chuyên đề tại chuyến đi như sau:

1. Sở Khoa học và Công nghệ: Báo cáo công tác tham mưu xây dựng và ban hành văn bản quản lý, chỉ đạo hướng dẫn công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, tổ chức.

2. Văn phòng Đăng ký Đất đai Thành phố: Báo cáo công tác thu thập và chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

3. Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Xây dựng: Báo cáo công tác công tác lập và giao nộp hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan.

4. Phòng Nội vụ Quận 1, 8 và huyện Cần Giờ: Báo cáo công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ (từ năm 2014 - 2017).

5. Phòng Nội vụ quận Bình Tân: Báo cáo về mô hình quản lý Kho Lưu trữ cấp huyện.

6. Phòng Nội vụ quận Tân Phú và huyện Hóc Môn: Báo cáo công tác chỉnh lý tài liệu đối với các cơ quan, tổ chức cấp huyện và cấp xã.

7. Phòng Nội vụ huyện Nhà Bè, Bình Chánh: Báo cáo công tác đầu tư, xây dựng Kho Lưu trữ cấp huyện.

8. Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố: báo cáo kết quả hoạt động dịch vụ lưu trữ.

Các cơ quan, tổ chức nêu trên gửi báo cáo về Chi cục Văn thư - Lưu trữ, địa chỉ Tầng 6, Tòa nhà IPC, số 1489 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7; điện thoại số (08) 37.760.692; số fax (08) 37.760.684, gửi kèm tập tin báo cáo (file hình ảnh nếu có) theo địa chỉ email ccvtlt.snv@tphcm.gov.vn, chậm nhất là ngày 16 tháng 6 năm 2017 để biên tập, in ấn, phục vụ chuyến học tập kinh nghiệm./.