• Sở Nội vụ đề nghị UBND quận, huyện tập trung, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch tăng cường quản lý và hoạt động VTLT tại UBND PXTT [29-11-2019]

Ngày 27 tháng 11 năm 2019, Giám đốc Sở Nội vụ ký ban hành Công văn số 4868/SNV-CCVTLT gửi UBND các quận, huyện về đề nghị tập trung, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch tăng cường quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn.

Công văn có nội dung chủ yếu như sau:

Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn trên địa bànThành phố Hồ Chí Minh được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 3731/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2018.

Sở Nội vụ triển khai, hướng dẫn thực hiện tại Công văn số 4262/SNV-CCVTLT ngày 08 tháng 11 năm 2018 về thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn.

Sở Tài chính hướng dẫn kinh phí thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố tại Công văn số 8685/STC-QHPX ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Qua kiểm tra, tổng hợp tình hình triển khai thực hiện giai đoạn 1 của Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn tại các quận, huyện; Sở Nội vụ đề nghị Ủy ban nhân dân quận, huyện chỉ đạo tập trung, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch tăng cường quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn như sau:

1. Xác định trách nhiệm tổ chức thực hiện và mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch tăng cường công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ tại UBND phường, xã, thị trấn theo Quyết định số 3731/QĐ-UBND và Công văn số 4262/SNV-CCVTLT.

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 1 của Kế hoạch.

3. Song song với việc tổ chức chỉnh lý hồ sơ, tài liệu tồn đọng, cần chỉ đạo tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho toàn thể cán bộ, công chức phường, xã, thị trấn về nghiệp vụ lập hồ sơ công việc, giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan theo quy định để tránh hồ sơ, tài liệu hình thành mới tiếp tục tồn đọng.

Mỹ Giang, Chuyên viên Phòng QLVTLT