• Thẩm định Danh mục tài liệu hết giá trị thuộc hệ thống Kho Bạc nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh [20-10-2016]

Theo Công văn số 802/KBTPHCM-VP ngày 01 tháng 9 năm 2016 của Kho Bạc nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh về hướng dẫn tiêu hủy tài liệu hết giá trị thuộc hệ thống Kho Bạc nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh, các Kho Bạc nhà nước quận, huyện lần lượt gửi hồ sơ đến Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Sở Nội vụ) đề nghị thẩm định Danh mục tài liệu hết giá trị.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định Danh mục tài liệu hết giá trị của các Kho Bạc nhà nước quận, huyện, Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã tiến hành thẩm định Danh mục tài liệu hết giá trị tại Kho Bạc nhà nước Quận 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, 10, 12, quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Quận Thủ Đức, huyện Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh.

Danh mục tài liệu đề nghị thẩm định đợt này là chứng từ, các bảng đối chiếu số liệu, sổ chi tiết, bảng kê tiền, cuống biên lai thu phạt có mệnh giá, sổ nghiệp vụ phát sinh trong quá trình giao dịch của công tác kế toán ngân sách, kho quỹ và tài liệu hành chính có thời gian từ năm 1987 đến năm 2013 (hết thời hạn bảo quản). Tổng số 926 mét giá tài liệu thuộc Danh mục tài liệu hết giá trị đề nghị thẩm định.

Tổ thẩm định (Chi cục Văn thư - Lưu trữ) hoàn tất hồ sơ trình Sở Nội vụ xem xét theo thẩm quyền để các Kho Bạc tổ chức hủy tài liệu hết giá trị theo quy định./.