• Phúc đáp Phòng Nội vụ Quận 3 về lựa chọn tổ chức chỉnh lý tài liệu [07-08-2017]

Ngày 02 tháng 8 năm 2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ ban hành Công văn số 231/CCVTLT-QL về việc lựa chọn tổ chức thực hiện dịch vụ chỉnh lý tài liệu để phúc đáp Phòng Nội vụ Quận 3.

Phúc đáp Công văn số 164/NV ngày 27 tháng 7 năm 2017 của Phòng Nội vụ Quận 3 về việc giới thiệu đơn vị chỉnh lý tài liệu lưu trữ, Chi cục có ý kiến như sau:

Việc quản lý hoạt động dịch vụ lưu trữ thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 7098/UBND-VX ngày 31 tháng 12 năm 2014 về hướng dẫn quản lý Chứng chỉ hành nghề lưu trữ và hoạt động dịch vụ lưu trữ, Hướng dẫn số 3582/HD-SNV ngày 22 tháng 9 năm 2015 của Sở Nội vụ hướng dẫn một số nội dung về quy định sử dụng dịch vụ lưu trữ đối với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Thành phố và Công văn số 249/SNV-CCVTLT ngày 20 tháng 01 năm 2017 của Sở Nội vụ về việc tổ chức sử dụng dịch vụ chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Theo đó, việc lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ chỉnh lý thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của cơ quan sử dụng dịch vụ lưu trữ; tuy nhiên, chú ý ưu tiên lựa chọn các đơn vị sự nghiệp công lập chuyên ngành lưu trữ (cơ quan lưu trữ lịch sử) có chức năng thực hiện dịch vụ lưu trữ.

Hiện tại, trên Website của Chi cục có đăng thông tin các cơ quan, tổ chức hoạt động dịch vụ lưu trữ đăng ký hoạt động trên địa bàn Thành phố, đề nghị Phòng Nội vụ Quận 3 tham khảo và tham mưu UBND Quận 3 quyết định lựa chọn tổ chức thực hiện dịch vụ chỉnh lý tài liệu.

Chú ý, khi lựa chọn đơn vị chỉnh lý tài liệu, các bước công việc thực hiện theo Hướng dẫn số 3582/HD-SNV và Công văn số 249/SNV-CCVTLT./.