• Về kết quả kiểm tra chất lượng chỉnh lý tài liệu tại Kho Lưu trữ quận Gò Vấp [08-12-2017]

Ngày 06 tháng 12 năm 2017, Chi cục Văn thư - Lưu trữ phát hành Thông báo số 239/TB-CCVTLT về kết quả kiểm tra chất lượng chỉnh lý tài liệu tại Kho Lưu trữ thuộc Văn phòng HĐND và UBND quận Gò Vấp.

Kết quả kiểm tra có các nội dung chủ yếu:

1. Tổ chức chỉnh lý tài liệu lưu trữ

a) Chủ đầu tư: Văn phòng HĐND và UBND quận Gò Vấp.

b) Tổ chức cung cấp dịch vụ chỉnh lý tài liệu lưu trữ: Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn nghiệp vụ Văn phòng Lưu trữ Hoàng Phát.

c) Khối lượng tài liệu đưa ra xác định giá trị và chỉnh lý là 407,25 mét giá bao gồm:

Xác định giá trị tài liệu của Văn phòng UBND (giai đoạn 1975 - 2003): 142,5 mét giá.

Chỉnh lý tài liệu của Phòng Nội vụ (giai đoạn 2006 - 2011): 19,5 mét giá; Phòng Tài chính - Kế hoạch (giai đoạn 2004 - 2013): 191,25 mét giá và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (giai đoạn 1985 - 2003): 54 mét giá.

2. Về chất lượng chỉnh lý tài liệu lưu trữ

Công việc chỉnh lý đã thực hiện hoàn thành cơ bản các phần việc chính. Tuy nhiên cần bổ sung, khắc phục hoàn thiện một số hạng mục:

a) Về kế hoạch chỉnh lý: Nội dung kế hoạch chưa đạt yêu cầu theo Hướng dẫn tại Công văn số 283/VTLTNN-NVTW ngày 19 tháng 5 năm 2004 của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước về việc ban hành bản hướng dẫn chỉnh lý tài liệu hành chính và Quyết định số 128/QĐ-VTLTNN ngày 01 tháng 6 năm 2009 của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước ban hành Quy trình “Chỉnh lý tài liệu giấy” theo TCVN ISO 9001:2000.

b) Về lịch sử hình thành phông: Chưa biên soạn, cập nhật bổ sung kết nối lịch sử phông của các phông chỉnh lý gồm: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ và Phòng Tài chính - Kế hoạch.

c) Tài liệu sau chỉnh lý: Chưa biên mục thành phần tài liệu trong hồ sơ có thời hạn bảo quản vĩnh viễn và chưa lập Mục lục hồ sơ nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ lịch sử Thành phố (theo hướng dẫn của Sở Nội vụ) của các phông chỉnh lý gồm: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Nội vụ và Phòng Tài chính - Kế hoạch.

Cũng theo Thông báo, Chi cục Văn thư - Lưu trữ đề nghị Văn phòng HĐND và UBND quận Gò Vấp tiếp tục yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ chỉnh lý tài liệu thực hiện các nội dung còn thiếu nêu trên và báo cáo kết quả thực hiện bổ sung về Chi cục Văn thư - Lưu trữ trước ngày 30 tháng 12 năm 2017./.

Nguyễn Hải